Xây dựng hệ thống màn hình hiển thị như ở các nhà ga, sân bay, bệnh viện…

1. Sử dụng NComputing:

NComputing là máy tính ảo thôi. Nó không phải là một máy vi tính, nó chỉ chạy được khi kết nối mạng với một máy tính được chọn làm máy chủ. Ncomputing có các cổng kết nối với bàn phím, chuột, USB... thông qua các cổng USB; kết nối với màn hình thông qua công VGA hoặc HDMI. Khi Ncomputing hoạt động, nó sử dụng CPU, Ram, các kết nối... của máy tính chủ khi nó được cấp một account. Hoạt động của nó cũng giống như việc truy cập máy tính từ xa RemoteControl trong win. Như vậy, để xây dựng hệ thống màn hình hiển thị thông tin như ta thường thấy ở các sân bay, bệnh viện, nhà ga... người ta sử dụng nhiều NComputing để điều khiển hiển thị của các màn hình. Khi khởi động, NComputing kết nối với máy chủ, và chạy như một Computer, phần mềm hiển thị được đặt trong phần Autorun sẽ tự động chạy và hiển thị những thông tin cần thiết. Tất nhiên, phần mềm hiển thị sẽ kết nối với dữ liệu nào đó để hiển thị thông tin, có thể là dữ liệu ở một máy tính trong mang LAN hoặc dữ liệu trên internet...

Ưu điểm:

  • Kích thước nhỏ gọn, có thể gắn ngay sau màn hình;
  • Giá thành chấp nhận được;
  • Cài đặt tương đối đơn giản;
  • Có thể sử dụng 1 NComputing hiển thị nhiều màn hình giống nhau thông qua bộ chia, một máy chủ có thể sử dụng nhiều NComputing để hiển thị nhiều màn hình khác nhau.

Nhược điểm:

  • Máy chủ chạy thì NComputing mới chạy được.

2. Sử dụng mini Computer:

Hiện nay có rất nhiều mini Computer trên thị trường. Nó là một máy vi tính, nhưng kích thước nhỏ gọn. Việc sử dụng nó thì không khác gì sử dụng máy vi tính để chạy phần mềm hiển thị.

Ưu điểm: Như ưu điểm của NComuting + Chạy độc lập.

---------------------------------------

Vấn đề đặt ra cho cả hai cách:

1. Chẳng lẽ lúc nào chạy màn hình hiển thị cũng phải leo lên ấn nút khởi động?

2. Khi thay đổi phần mềm hiển thị thì làm thế nào?

----------------------------------------

Những vấn đề trên hoàn toàn có cách giải quyết tôi sẽ trình bày sau.

Chapichuse

Đam mê công nghệ

You may also like...

1 Response

  1. Mr.Phan viết:

    Hiện nay có loại TV tích hợp Browser trong đó. Setting cho Browser của TV auto open khi turn on TV, đồng thời setting homepage cho Browser là địa chỉ của một Streaming Source trên LAN/Internet thì việc trình chiếu đồng bộ các nội dung tại mọi nơi ở mọi thời điểm là giống nhau. Chi phí cũng cực thấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *